»

Sinh viên khóa 52 ngành Công nghệ Thực phẩm tham quan thực tế tại Nhà máy bia - nước giải khát Việt Đức

Thứ sáu - 06/05/2016 05:36
Chuyến tham quan thực tế này, các em sinh viên có dịp củng cố lại lý thuyết đã học, đặc biệt các em đã được tận mắt quan sát và hiểu rõ về cấu tạo của các máy móc, thiết bị sử dụng trong dây chuyền sản xuất bia 
Đỗ Quốc Việt - Người duyệt: Trần Trọng Đạo
 

Trong 2 ngày 22 & 23/10/2012, Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức cho gần 150 sinh viên 2 chi hội 52TP1 & 2, hệ đại học chính quy ngành Công nghệ Thực phẩm đi tham quan thực tế tại Nhà máy bia – nước giải khát Việt Đức ở khu công nghiệp Diên Phú, TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là lần đầu tiên các em sinh viên khóa 52, hệ đại học ngành Công nghệ Thực phẩm đi tham quan thực tế tại nhà máy sau khi học lý thuyết học phần công nghệ rượu, bia, nước giải khát do thầy Nguyễn Văn Tặng giảng dạy nên các em rất háo hức và phấn khởi.



Các em sinh viên đang tìm hiểu về công đoạn nấu nguyên liệu và lên men bia

Tại nhà máy, dưới sự hướng dẫn của anh Hồ Ngọc Lê Quang – Phó Giám đốc công ty và thầy Nguyễn Văn Tặng các em sinh viên đã được tìm hiểu toàn bộ dây chuyền sản xuất bia hơi và bia chai tại nhà máy, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu (malt và nguyên liệu thay thế), chuẩn bị dịch đường (hồ hóa, đạm hóa, hội cháo, đường hóa, lọc dịch đường, nấu hoa houblon, lắng xoáy, làm nguội sơ bộ, làm lạnh nhanh), lên men bia và xử lý sau lên men (lọc tinh, chiết chai, thanh trùng, dán nhãn, in date, xếp két). Bên cạnh đó, các em sinh viên cũng được tìm hiểu về nguồn nguyên liệu, cách thu hồi và xử lý CO2, lò hơi, chuẩn bị tác nhân lạnh, chủng loại sản phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm, …Qua chuyến tham quan thực tế này, các em sinh viên có dịp củng cố lại lý thuyết đã học, đặc biệt các em đã được tận mắt quan sát và hiểu rõ về cấu tạo của các máy móc, thiết bị sử dụng trong dây chuyền sản xuất bia như máy nghiền búa, máy nghiền trục, máy nghiền đĩa, nồi nấu nguyên liệu, máy lọc khung bản, nồi nấu hoa houblon, nồi lắng xoáy, thiết bị trao đổi nhiệt bản mỏng, thiết bị lên men, thiết bị lọc ống, thiết bị chiết rót, thiết bị thanh trùng, máy dán nhãn, in date,…Từ đó, giúp các em hiểu sâu sắc hơn về công nghệ sản xuất bia, tăng sự hứng thú trong học tập và thêm yêu ngành nghề mình đang học.

Anh Hồ Ngọc Lê Quang đang giới thiệu về thiết bị chiết rót bia

Kết thúc chuyến tham quan, thầy Nguyễn Văn Tặng - Bộ môn Công nghệ Thực phẩm cảm ơn Ban Lãnh đạo công ty đã tạo điều kiện giúp đỡ các em sinh viên được đến tham quan thực tế tại nhà máy, đồng thời cũng mong muốn công ty sẽ tiếp tục tạo điều kiện và giúp đỡ các em sinh viên khóa sau được đến tham quan tại nhà máy, anh Hồ Ngọc Lê Quang – Phó Giám đốc công ty đã vui vẻ nhận lời.

Chụp hình lưu niệm với Đại diện công ty

Tin bài: Nguyễn Văn Tặng - GV Khoa Công nghệ Thực phẩm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1103

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18377

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1079402

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 10-05-2016 03:46:53 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:45:57 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:45:35 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:45:15 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:44:46 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:44:16 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:43:54 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:42:44 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Nguyễn Trãi
    + Đ/C: Khuông Việt , Đà Nẵng