»

Những công trình thắp lửa yêu thương

Thứ sáu - 06/05/2016 02:15
Với lực lượng sinh viên lớn, năng động, Đoàn Trường đã tổ chức được nhiều hoạt động xã hội tích cực, trong đó có hệ thống các công trình sân chơi vận động cho học sinh tại các địa bàn khó khăn. 
Trần Trọng Đạo - Người duyệt: Vũ Xuân Quỳ
 

Theo chân anh Chu Sơn Kiệt, Phó Bí thư Đoàn khoa Xây dựng Trường ĐHNT, chúng tôi đến thăm công trình sân chơi vận động vừa hoàn thành tại Trường Tiểu học Khánh Hòa - Jeju (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm). Vào cổng trường, chúng tôi như bị cuốn theo không khí nhộn nhịp, vui tươi của các em học sinh trong giờ ra chơi. Trên những sợi dây thừng được đan thành lưới, một nhóm học sinh nam thi nhau leo lên đỉnh, nhóm khác lại mải mê với những chiếc xích đu. Thu hút nhất vẫn là trò chơi cầu tuột, một hàng dài các cô, cậu học sinh xếp hàng chờ tới lượt để được chơi.

Còn lấm tấm mồ hôi, em Mang Văn Cường, học sinh lớp 4A cho biết, trước đây, giờ ra chơi các em chỉ biết vào thư viện đọc truyện, chơi đá cầu, nhảy dây, giờ có sân chơi mới, mọi người ai cũng hào hứng. “Em thích nhất trò zipline, các bạn nam ai cũng thích trò này” - vừa leo lên các bậc thang trò cầu trượt, Cường vừa nói. Còn cô bé Mang Thị Ngọc Ánh, học sinh lớp 2A lại tỏ ra thích thú với trò cầu tuột “Có trò chơi mới, chúng em thích đi học hơn, hôm nào em cũng nói mẹ cho tới trường sớm để được chơi trước khi vào học”.

Đứng từ xa theo dõi những học sinh của mình vui đùa, cô hiệu trưởng Võ Thị Thanh Hương không giấu được nụ cười hạnh phúc. “Đối với học sinh thuộc địa bàn khó khăn như trường chúng tôi, có được công trình vui chơi cho các em không phải là điều dễ dàng, nhưng nay điều đó đã thành hiện thực. Không chỉ tôi mà các giáo viên của trường đều thấy phấn khởi” - cô Hương bộc bạch.

Học sinh Trường Tiểu học Khánh Hòa - Jeju vui đùa sau giờ học

Sân chơi vận động tại Trường Tiểu học Khánh Hòa - Jeju được Đoàn Trường ĐHNT xây dựng với diện tích hơn 150m2, có gần 15 trò chơi như: thang lốp xe, thang lưới, ván thăng bằng, zipline, xích đu, cầu tuột, leo núi… Tổng kinh phí công trình hơn 80 triệu đồng, được hỗ trợ từ Cơ quan viện trợ trực tiếp của Chính phủ Úc.

Anh Lê Công Lập, Bí thư Đoàn Trường ĐHNT cho biết, đến đầu tháng 4, Đoàn Trường đã hoàn thành và bàn giao 3 công trình thanh niên theo mô hình sân chơi vận động cho 2 địa phương trong tỉnh là xã Vĩnh Thạnh (TP. Nha Trang), thôn Điệp Sơn (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh) và một địa phương ngoài tỉnh là xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng. Được biết, thời gian trước, các công trình thanh niên của Đoàn Trường đều sử dụng kinh phí đoàn, vận động từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hay việc bán hàng gây quỹ của sinh viên nên gặp khó khăn về kinh phí, không thực hiện được nhiều công trình như ý muốn. Nay được sự trợ giúp tích cực từ Phòng Hợp tác - Đối ngoại của Nhà trường, Đoàn Trường đã kêu gọi được các nguồn vốn từ các tổ chức, chính phủ nước ngoài hỗ trợ cho các công trình thanh niên.

Sân chơi cho học sinh tại Trường Tiểu học Khánh Hòa - Jeju hoàn thành chưa được bao lâu, những bước chân tình nguyện của sinh viên Trường ĐHNT lại đến với trẻ em tại thị trấn Diên Khánh (huyện Diên Khánh). Công trình sân chơi vận động tại đây được khởi công ngày 4-4, với kinh phí được hỗ trợ từ Quỹ Live & Learn của Đại sứ quán Úc. Là người trực tiếp học hỏi, đưa mô hình sân chơi vận động về triển khai cho các địa phương trên địa bàn tỉnh, anh Hồ Chí Hận, Bí thư Đoàn khoa Xây dựng Trường ĐHNT luôn tâm huyết, theo sát những công trình Đoàn trường đã và đang thực hiện. Anh Hận cho biết, với sự hỗ trợ đắc lực của Phòng Hợp tác - Đối ngoại về vấn đề kinh phí, anh sẽ tiếp tục tham mưu cho Đoàn Trường nhân rộng mô hình đến nhiều địa phương khác trên toàn tỉnh. Sắp tới, Đoàn Trường ĐHNT sẽ triển khai các công trình tại xã Ninh Quang (thị xã Ninh Hòa), xã Vạn Lương (huyện Vạn Ninh). Nếu kinh phí được đảm bảo, Đoàn Trường sẽ triển khai xây dựng công trình cho tất cả các xã, thị trấn thuộc huyện Vạn Ninh.

Bước chân của những tình nguyện viên Trường ĐHNT đã và đang in dấu khắp nẻo đường trong và ngoài tỉnh. Xây dựng những công trình sân chơi vận động đã trở thành hoạt động thiết thực của Đoàn Trường, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các em nhỏ, tiếp lửa cho những mầm non tương lai của đất nước.

Báo Khánh Hòa

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 699

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24554

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1318432

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 10-05-2016 03:46:53 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:45:57 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:45:35 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:45:15 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:44:46 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:44:16 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:43:54 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:42:44 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Nguyễn Trãi
    + Đ/C: Khuông Việt , Đà Nẵng