»

Kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Viện Nghiên cứu Chiến lược

Thứ ba - 10/05/2016 14:34

Ngày 9/9/2013, Viện Nghiên cứu Chiến lược (Viện NCCL) tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trong không khí thân mật và trang trọng. Đến dự Buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Phạm Bình Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Nguyễn Mạnh Cầm - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Phạm Gia Khiêm - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Vũ Khoan - Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Dy Niên - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; GS. TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương; Thượng tướng Trần Việt Tân - Thứ trưởng Bộ Công an. Ngoài ra, Buổi lễ còn có sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương, Ủy ban đối ngoại Quốc hội và nhiều vị lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài Bộ, các viện nghiên cứu thường xuyên phối hợp với Viện, cũng như đông đảo các cán bộ hiện đang công tác tại Viện.

Bộ trưởng Phạm Bình Minh trao bằng khen cho Viện Nghiên cứu Chiến lược

Cách đây 5 năm, Nguyên Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã ký quyết định số 1786/2008/QĐ-BNG đánh dấu sự ra đời của Viện NCCL trên cơ sở tiền thân là Ban Nghiên cứu thuộc Học viện Quan hệ Quốc tế trước đây, nay là Học viện Ngoại giao. Với mục tiêu góp phần củng cố và phát triển hơn nữa chức năng nghiên cứu của Học viện, gắn kết chặt chẽ giữa nghiên cứu và đào tạo, Viện NCCL được thành lập và đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo như các cựu Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Cầm, Nguyễn Dy Niên, Phạm Gia Khiêm. Ngoài ra, Viện cũng nhận được sự giúp đỡ quý báu từ các đồng chí cố vấn, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Bộ.

Sau 5 năm hoạt động, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Lãnh đạo Học viện Ngoại giao, Viện NCCL đã có những bước đi vững chắc, không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, từng bước đáp ứng được các kỳ vọng của Lãnh đạo Bộ. Viện NCCL đã góp phần không nhỏ vào thành tựu chung của HVNG, đưa Học viện ngày càng phát triển toàn diện, cả trong công tác tham mưu, nghiên cứu, điều phối các hoạt động ngoại giao kênh 2, liên kết nghiên cứu học thuật cũng như trong công tác giáo dục - đào tạo và bồi dưỡng cán bộ đối ngoại.

Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân trao bằng khen cho Viện Nghiên cứu Chiến lược

Các đồng chí nguyên Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và khách mời tham dự Buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Viện trưởng Hoàng Anh Tuấn cho rằng, trong thời gian tới, Viện NCCL sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu để tiếp tục là địa chỉ tin cậy về mặt nghiên cứu và học thuật của Bộ, cố gắng làm tốt công tác tham mưu, giúp Lãnh đạo Bộ trong công tác xử lý thông tin đối ngoại, góp phần vào quá trình hoạch định chính sách đối ngoại, làm tốt hơn nữa vai trò điều phối ngoại giao kênh 2, tiếp tục quảng bá hình ảnh Bộ Ngoại giao và đưa công tác ngoại giao đến gần hơn với công chúng…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá cao các thành tích mà Viện NCCL đạt được tuy mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn. Bộ trưởng nhấn mạnh kết quả bao trùm nhất mà Viện đạt được là việc thúc đẩy công tác nghiên cứu của cả Bộ. Bên cạnh đó, Viện cũng là nơi đóng góp tích cực cho công tác tham mưu, đưa ra đối sách của ta trong quan hệ với các nước, công tác hoạch định chính sách, xây dựng mạng lưới hợp tác, nghiên cứu rộng khắp trong và ngoài nước, có tiếng nói quan trọng trong các hoạt động ngoại giao kênh 2.

Nhân dịp kỷ niệm thành lập, Viện Nghiên cứu Chiến lược vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết

  Mũ bảo hiểm 3/4

Tin khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 2328

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 866155

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 10-05-2016 02:46:53 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:45:57 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:45:35 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:45:15 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:44:46 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:44:16 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:43:54 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:42:44 PM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Nguyễn Trãi
    + Đ/C: Khuông Việt , Đà Nẵng