»

Hội thảo Khoa Tiếng Anh: “Chuẩn đầu ra tiếng Anh đối với sinh viên..."

Thứ ba - 10/05/2016 03:37

Sáng ngày 15/5/2013, Khoa Tiếng Anh, Học viện Ngoại giao đã tổ chức Hội thảo “Chuẩn đầu ra tiếng Anh đối với sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng nói chung và Học viện Ngoại giao nói riêng”.

Tham dự Hội thảo, về phía Học viện Ngoại giao có Bà Nguyễn Thái Yên Hương – Phó giám đốc HVNG, Bà Đoàn Phương Dung – Phó Chánh Văn phòng, Bà Nguyễn Thị Thìn – Trưởng phòng Đào tạo, Ông Hoàng Văn Hanh – Trưởng Khoa Tiếng Anh.

Về phía khách mời có Bà Vũ Thị Lụa – Cán bộ phụ trách mảng Đại học, Cao đẳng của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 (Bộ GD&ĐT); Ông Nguyễn Xuân Ánh – Phó vụ trưởng vụ TCCB, Bộ Ngoại giao; Ông Đặng Quang Vinh – Cố vấn Kinh tế và Thể chế, Công ty Development Alternatives Inc (cựu sinh viên Học viện); Bà Nguyễn Trung Hà - Giám đốc Chi nhánh IDP Hà Nội và các cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, đông đảo giảng viên và sinh viên Học viện Ngoại giao.

Đại biểu, khách mời và các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Hoàng Văn Hanh – Trưởng Khoa tiếng Anh đã nhấn mạnh sự cần thiết của chuẩn đầu ra trong việc xã hội hóa việc học tiếng Anh, đặc biệt trong bối cảnh nước ta hiện nay.

Tham luận gây được sự chú ý nhiều nhất là tham luận “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” do Bà Vũ Thị Lụa (Bộ GD&ĐT) trình bàyBà Lụa nêu rõ các mục tiêu chung của Đề án là phấn đấu đến năm 2015 Việt Nam sẽ đạt được sự tiến bộ rõ rệt trong đào tạo ngoại ngữ và đến 2020, đa số sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng có đủ năng lực sử dụng ngoại ngữ một cách độc lập. Thêm vào đó, bà Lụa cũng nhấn mạnh các chuẩn đầu ra cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và khung năng lực ngoại ngữ được đưa ra xem xét kỹ lưỡng nhằm giúp các trường triển khai một cách phù hợp.

Tiếp đó, ông Nguyễn Xuân Ánh, Phó vụ trưởng vụ TCCB - Bộ Ngoại giao cũng đánh giá cao ý nghĩa của việc tổ chức Hội thảo này vì Bộ Ngoại giao là một trong những nhà tuyển dụng lớn, hấp dẫn các em sinh viên Ngoại giao và sinh viên từ nhiều trường Đại học khác khi các em ra trường. Ông Nguyễn Xuân Ánh nhấn mạnh điểm yêu cầu với môn tiếng Anh chiếm 3/5 tổng điểm bài thi công chức vào Bộ Ngoại giao nên việc quy định chuẩn đầu ra đối với môn tiếng Anh có ý nghĩa quan trọng trong việc cải thiện năng lực ngoại ngữ cho sinh viên, từ đó cải thiện năng lực cán bộ của Bộ Ngoại giao.

Sau tham luận của ông Nguyễn Xuân Ánh, bà Nguyễn Thị Thìn, Trưởng phòng Đào tạo – Học viện Ngoại giao trình bày về năng lực đào tạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh tại Học viện Ngoại giao; báo cáo về tình hình triển khai Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020 tại Học viện, đặc biệt là quy định cụ thể về chuẩn đầu ra môn tiếng Anh cho từng ngành cụ thể. Bà cũng nhấn mạnh việc nâng cao trách nhiệm của giảng viên trong công tác giảng dạy, sự cần thiết phải thay đổi phương pháp giảng dạy và học tập, phương pháp kiểm tra đánh giá để giúp các em sinh viên đáp ứng được chuẩn đầu ra tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra còn một số bài tham luận khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm của khách mời tham dự.

Xen kẽ giữa các bài tham luận là các phiên thảo luận sâu hơn các vấn đề được nêu ra tại Hội thảo. Các khách mời tham dự còn chia sẻ với các em sinh viên những kinh nghiệm rất thiết thực và quý báu nhằm giúp các em cải thiện và nâng cao năng lực ngoại ngữ cho mình.

Kết thúc Hội thảo, ông Hoàng Văn Hanh đã phát biểu kết thúc và nhấn mạnh lại tầm quan trọng của chuẩn đầu ra tiếng Anh đối với sinh viên nói chung và sinh viên Học viện Ngoại giao nói riêng.

Hội thảo đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết

  Mũ bảo hiểm 3/4

Tin khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 98


Hôm nayHôm nay : 1343

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24076

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 872042

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 10-05-2016 03:46:53 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:45:57 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:45:35 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:45:15 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:44:46 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:44:16 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:43:54 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:42:44 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Nguyễn Trãi
    + Đ/C: Khuông Việt , Đà Nẵng