»

Cán bộ nữ Khoa Khoa học Chính trị trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Thứ sáu - 06/05/2016 16:38
Phụ nữ Khoa Khoa học Chính trị đã và đang có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường 
Đỗ Quốc Việt - Người duyệt: Trần Trọng Đạo
 

Với truyền thống yêu nước, cần cù trong lao động và nghiên cứu khoa học, phụ nữ Trường ta nói chung và phụ nữ Khoa Khoa học Chính trị nói riêng, đã và đang có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường. Trong quá trình đổi mới phương pháp giảng dạy, gắn khoa học với thực tiễn cán bộ nữ của Khoa học Chính trị đã có những cố gắng vượt bậc.

Khoa Khoa học Chính trị  có tất cả 11 chị em, trong đó có 3 cán bộ nữ có thâm niên công tác tương đối. Tất cả chị em Khoa Khoa học Chính trị  đều cố gắng tham gia mọi công tác cũng như phong trào của Nhà trường. Đặc biệt trong những năm qua cán bộ nữ Khoa Khoa học Chính trị  đã tham gia tích cực trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy. Nếu như phương pháp giảng dạy trước đây chỉ diễn giải phân tích, giảng viên nói những vấn đề cần trình bày, còn sinh viên nghe một cách thụ động thì hiện nay các cán bộ nữ Khoa Khoa học Chính trị  đã đổi mới phương pháp dạy học theo tình huống có vấn đề, lấy người học làm trung tâm. Các giảng viên nữ trong Khoa không chỉ dùng phương pháp diễn giảng phân tích, mà chị em trong quá trình giảng dạy đều nêu lên những câu hỏi, đặt ra tình huống có vấn đề để sinh viên suy nghĩ trả lời, câu hỏi được đưa ra từ giản đơn đến phức tạp, từ dễ đến khó để khơi dậy những suy nghĩ độc lập cho sinh viên, tạo ra không khí học tập sôi nổi chứ không trầm lắng như trước đây. Trong các môn học của Khoa Lý luận Chính trị đều có các buổi thảo luận để tạo điều kiện phát huy tính tự học, tự nghiên cứu của các em sinh viên chứ không còn nhàm chán như trước đây. Các giảng viên đưa ra những câu hỏi cho từng nhóm chuẩn bị trước, đồng thời giới thiệu tài liệu tham khảo để sinh viên về đọc nghiên cứu, sau hai tuần thì tổ chức thảo luận, và gọi bất kỳ người nào trong nhóm để ai cũng phải chuẩn bị, sau khi nhóm đó trình bày xong thì các nhóm khác bắt đầu đặt câu hỏi xung quanh các câu hỏi đã trình bày, để các thành viên trong nhóm mới lên trình bày trả lời và cùng nhau tranh luận, nếu ai nói và trình bày tốt thì giáo viên cộng điểm kiểm tra. Do áp dụng cách làm này nên phần lớn các em sinh viên đã bắt đầu chịu khó tìm đọc tài liệu tham khảo, chịu khó học và điều quan trọng nhất là các em không còn cảm thấy gánh nặng tâm lý khi học các môn lý luận Chính trị, mà bước đầu đã có hứng thú trong việc học tập các môn này.

Không chỉ có đổi mới phương pháp giảng dạy các môn lý luận chính trị, chị em trong Khoa trong quá trình giảng dạy đều nhận thức được các môn học này là môn giáo dục tư tưởng, mà tư tưởng có thông, nhận thức đúng thì mới hành động đúng trong thực tiễn, chính vì vậy trong quá trình giảng dạy các giảng viên trong Khoa Khoa học Chính trị luôn tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, tư tưởng vĩ đại của Hồ Chí Minh, từ đó khơi dậy lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Ngoài ra trong quá trình giảng dạy các giảng viên trong Khoa Khoa học Chính trị  nói chung cũng như chị em trong Khoa nói riêng đều nhắc nhở sinh viên ăn mặc, nói năng theo nếp sống văn minh, không vi phạm những điều sinh viên không được làm, thực hành tiết kiệm điện, nước giữ vệ sinh môi trường cũng như giữ gìn, bảo vệ các tài sản của Nhà trường.

Không chỉ tham gia đổi mới phương pháp giảng dạy, chị em trong Khoa, đặc biệt là những chị em có thâm niên đều tham gia công tác nghiên cứu khoa học đầy đủ và tích cực. Hầu hết các chị em đều tham gia viết bài trong các cuộc hội thảo khoa học cấp Khoa. Các chị em trong Khoa rất tích cực  tham gia viết bài gửi các báo cũng như viết bài tuyên truyền trên trang web của Trường để phục vụ công tác tuyên truyền cho sinh viên cũng như cán bộ viên chức của Nhà trường.

Những kết quả đạt được ở trên là do sự cố gắng nỗ lực của mỗi chị em. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10 chúc cho cán bộ nữ Khoa Khoa học Chính trị nói riêng và tất cả cán bộ nữ của trường Đại học Nha Trang nói chung đều mạnh khỏe, vui và ngày càng xinh đẹp để cố gắng vươn lên đáp ứng các yêu cầu của Nhà trường, của đất nước, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ mới.                  

 

Phạm Quang Tùng – GV Khoa Khoa học Chính trị


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 117

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29767

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1282920

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 10-05-2016 02:46:53 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:45:57 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:45:35 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:45:15 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:44:46 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:44:16 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:43:54 PM
Đăng lúc: 10-05-2016 02:42:44 PM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Nguyễn Trãi
    + Đ/C: Khuông Việt , Đà Nẵng