»

Hội thảo “Hướng nghiệp cho sinh viên khoa Mỏ”

Thứ ba - 01/03/2016 10:08

Với mục tiêu cung cấp cho sinh viên thông tin tổng quan về ngành công nghiệp Mỏ trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng cũng như vai trò, vị trí của ngành Mỏ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, đồng thời tạo động lực và định hướng cho sinh viên trong quá trình học tập tại Nhà trường đối với ngành học đã lựa chọn, Chiều 29/10 tại Hội trường 300, Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn việc làm sinh viên đã phối hợp với khoa Mỏ tổ chức Hội thảo “Hướng nghiệp cho sinh viên khoa Mỏ”.

alt

Tham dự và chia sẻ tại Hội thảo có TS. Trần Văn Tính - Chủ nhiệm bộ môn tâm lý – ĐHQGHN; TS. Đỗ Anh Sơn – Phó trưởng khoa Mỏ; TS. Phạm Văn Hòa – Phó trưởng khoa Mỏ; ThS. Lê Chí Phúc  - Phó Trưởng phòng CTCT-SV; ThS. Nguyễn Mộng Lân – Giám đốc Trung tâm Hướng nghiệp & Tư vấn việc làm Sinh viên, đặc biệt Hội thảo thu hút gần 300 sinh viên khoa Mỏ tham gia.

Chia sẻ với các em sinh viên, TS. Phạm Văn Hòa – Phó trưởng khoa Mỏ nhấn mạnh “Ngành mỏ là đầu mối phát triển của mọi ngành công nghiệp. Do vậy, ngành khai thác Mỏ nắm giữ vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Việt Nam là quốc gia có nguồn tài nguyên khoáng sản vô cùng phong phú, phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước, tuy nhiên do công nghệ khai thác còn lạc hậu, lực lượng kỹ sư còn hạn chế cho nên chưa thể khai thác đúng tiềm năng và thế mạnh mà thiên nhiên ban tặng và để làm được điều này chính là nhờ vào những bàn tay, khối óc của các kỹ sư khai thác Mỏ”. Với những thông tin, chính sách ưu tiên quốc gia về ngành Mỏ, các chuyên gia nhận định trong tương lai ngành mỏ Việt Nam sẽ cần một lực lượng lao động lớn có trình độ cao thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu phát triển của ngành Mỏ.

alt

TS Phạm Văn Hòa - Phó Trưởng khoa Mỏ

Cũng tại Hội thảo, TS Trần Văn Tính đến từ ĐHQGHN đã chia sẻ với sinh viên những nội dung vô cùng giá trị và ý nghĩa đó là định hướng vai trò của việc học tập để thành công, thế nào là một sinh viên thành công ? những năng lực cần có của một sinh viên thế kỷ 21? và 10 bí quyết giúp sinh viên thành công trong sự nghiệp. TS khuyên sinh viên “ Để trở thành một sinh viên đã là hạnh phúc và tự hào cho bản thân và gia đình, nhưng làm thế nào để trở thành một sinh viên thành công thì còn cần phải phấn đấu học tập không ngừng. Học chính là đi làm để chuẩn bị cho tương lai và cha mẹ là người trả lương. Hãy cứ học tập hết mình, không so bì với ai, học từ sách vở, thầy cô, bạn bè, nơi làm thêm,….và ngoài học tập chuyên môn thì cần trang bị những kỹ năng thiết yếu như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm bằng cách tham gia các hoạt động đoàn thể, xã hội,…. khi đó việc làm sẽ đến và bạn sẽ có vị trí trong xã hội."

Kết thúc Hội thảo, Ban tổ chức cũng như diễn giả đã nhận được rất nhiều thông tin phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên, trong đó một bạn sinh viên có địa chỉ email hoahuongduong@gmail.com chia sẻ “Em là sinh viên K60 và lần đầu tiên em được tham dự chương trình như thế này, em thấy rất bổ ích và ý nghĩa, em rất mong Nhà trường sẽ tổ chức thường xuyên những buổi như thế để chúng em có cơ hội tham gia, tìm hiểu về ngành học, cũng như có thêm động lực để học tập tốt hơn……”

alt

TS Trần Văn Tính - Chủ nhiệm BM Tâm lý, ĐHQGHN đến dự và chia sẻ cùng sinh viên khoa Mỏ

Có thể khẳng định, hoạt động hướng nghiệp đã giúp sinh viên hiểu thêm về ngành học, tạo thêm động lực và định hướng việc học tập cho sinh viên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo.

Theo kế hoạch, năm học 2015 – 2016 Trung tâm Hướng nghiệp và Tư vấn việc làm sinh viên sẽ tổ chức Hội thảo hướng nghiệp cho tất cả sinh viên của 9 khoa trong trường, cụ thể tháng 11 Trung tâm sẽ tổ chức Hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên khoa Địa chất. Đây là hoạt động nhằm giúp sinh viên hiểu thêm về ngành học đã chọn, tạo thêm động lực và định hướng việc học tập cho sinh viên, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 1344

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62302

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1500241

Tin tổng hợp Xem tất cá các tin tổng hợp
Đăng lúc: 10-05-2016 03:46:53 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:45:57 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:45:35 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:45:15 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:44:46 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:44:16 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:43:54 AM
Đăng lúc: 10-05-2016 03:42:44 AM
Thông tin bản quyền
    + Bản quyền thuộc Trường THPT Nguyễn Trãi
    + Đ/C: Khuông Việt , Đà Nẵng